Autocad2019 có gì mới

AutoCAD 2019 có gì mới?

AutoCAD 2019 có gì mới? Tải ngay phiên bản AutoCAD 2019 [Full Crack + Patch] để thoả mãn nhu cầu đồ hoạ ngay hôm nay.

AutoCAD là phần mềm CAD để vẽ bản vẽ kỹ thuật bằng vecto 2D hay mặt bằng 3D. Được sự hậu thuẫn và phát triển bởi đội ngũ tập đoàn Autodesk. AutoCAD nhanh chóng trở thành chương trình vẽ kỹ thuật đầu tiên trên máy tính cá nhân và được ứng dụng trong giáo dục. Cho đến bây giờ phần mềm này vẫn được nghiên cứu phát triển và ứng dụng trong nhiều trường đại học. Hiện tại phiên bản AutoCAD đã đến đời 2019 rồi đấy! Bạn đã cập nhật những điểm mới của phần mềm này chưa?

Biểu tượng được thiết kế mới

Trên phiên bản 2019 có một cuộc đại tu về giao diện. AutoDesk đã áp dụng thiết kế phẳng cho thanh Ribbon, Status Bar, Quick Access Toolbar (QAT) và Application Menu.

Với đồ hoạ phẳng độc đáo, trong phiên bản này bạn sẽ được trải nghiệm tuyệt vời, đã mắt. Với những màn hình có độ phân giải cao cảm giác càng tuyệt vời.

Cách sắp xếp các biểu tượng phím tắt khoa học hơn, sự thay đổi linh hoạt tương thích với các loại màn hình. Hiển thị trên nhiều độ phân giải khác nhau.

Autocad2019 có gì mới
Autocad2019 có gì mới

High Performance – Nâng cao hiệu suất 2D

Ở phiên bản AutoCAD 2019 bạn sẽ cảm nhận được sự vượt trội. Việc nâng cấp hiệu suất xử lý đồ hoạ 2D càng rõ rệt.

Năm nay Autodesk đầu tư vào đồ hoạ 2D trên phiên bản lần này cực kỳ bá đạo. Đối với các thao tác đòi hỏi phải tái tạo lại đồ họa 2D trên AutoCAD (như thay đổi vị trí bảng vẽ, phóng to, thu nhỏ, hiệu chỉnh layer, làm việc trên các bản vẽ phức tạp hay vẽ với hình raster) giờ đây đã nhanh gấp đôi.

Cùng với đó hộp thoại Graphics Performance đã dược bổ sung thêm một vài tuỳ chỉnh. Chúng giúp bạn có thể dễ dàng hiệu chỉnh hiệu suất đồ họa 2D trên phần mềm.

Optimize Toolset

Autocad 2019 Autodesk bổ sung 7 bộ công cụ chuyên ngành. Kèm theo đó là một thư viện khổng lồ với hơn 750,000 phần tử, kiểu, biểu tượng hỗ trợ.

Giờ đây các bạn không cần phải cài thêm add-in hay các thư viện từ bên thứ ba nữa. Bởi vì, các bộ công cụ này đã được tích hợp thẳng vào AutoCAD. Cung cấp các chức năng thông minh nhằm hỗ trợ người dùng làm việc nhanh chóng hơn trước rất nhiều.

Autocad 2019 co gi moi

Cụ thể  AutoCAD 2019 đã được tích hợp 7 bộ công cụ sau đây:

  • Architecture Toolset: Bộ công cụ chuyên ngành kiến trúc, với hơn 8,000 phần tử kiến trúc sẽ hỗ trợ tối đa trong việc soạn thảo bản vẽ và các tài liệu liên quan.
  • Mechanical Toolset: Bộ công cụ dành cho các kỹ sư cơ khí, với hơn 700,000 chi tiết cơ khí có sẵn, các ký hiệu, đặc tính riêng nhằm tăng tốc quá tình thiết kế sản phẩm.
  • Electrical Toolset: Công cụ chuyên ngành điện, hơn 65,000 ký hiệu chuyên ngành được tích hợp. Giúp đẩy nhanh quá trình thiết kế, hiệu chỉnh các hệ thống điện.
  • MEP Toolset: Bộ công cụ dành riêng cho các kỹ sư MEP, với hơn 10,500 chi tiết cơ khí, điện và các đường ống. Cái này mà hỗ trợ phác thảo, thiết kế hệ thống MEP thì còn gì bằng nữa.
  • Plant 3D Toolset: Bộ công cụ hỗ trợ thiết kế và xây dựng nhà xưởng.
  • Map 3D Toolset: Bây giờ Autocad lại còn hỗ trợ xây dựng bản đồ nữa chứ.
  • Raster Design Toolset: Hỗ trợ sửa đổi các bản vẽ được scan và chuyển từ file ảnh sang định dạng DWG.

DWG compare

Các công cụ so sánh DWG mới trong AutoCAD 2019 cho phép bạn dễ dàng xác định sự khác biệt giữa hai phiên bản của bất kỳ bản vẽ nào. Điều này đặc biệt hữu ích để xem nhanh các thay đổi, xác định xung đột, xem xét khả năng xây dựng và hơn thế nữa.

Save to web and mobile

Tính năng view được chia sẻ giúp bạn dễ dàng chia sẻ thiết kế của mình với các bên liên quan bên trong và bên ngoài mà không cần phát hành các tệp bản vẽ gốc. Bạn không cần thể xuất bản các tệp DWF hoặc PDF và sau đó gửi email cho họ nữa; thay vào đó, khi bạn sử dụng tính năng mới này, các chế độ xem và dữ liệu được trích xuất từ bản vẽ của bạn, được lưu trữ trên đám mây và một liên kết có thể chia sẻ được tạo ra cho phép thiết kế được xem trong trình duyệt và nhận xét từ bất kỳ máy tính để bàn, máy tính bảng nào có hỗ trợ web hoặc thiết bị di động.

Khi bạn gửi liên kết đó ra, người nhận có thể xem, đánh giá, đo lường, nhận xét và đánh dấu thiết kế ngay từ Trình xem Autodesk trong trình duyệt web của họ và họ có thể chia sẻ phản hồi của họ với bạn. Sau đó, bạn có thể truy cập phản hồi đó từ bên trong AutoCAD.

Sử dụng Autocad mọi lúc mọi nơi với nền tảng Web

Với ứng dụng Web Autocad trên phiên bản Autocad 2019 và Autocad lLT 2019. Bạn sẽ không phải tải hay cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào cả. Thay vào đó, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Autodesk là sử dụng Autocad trên nền web rồi.

Mặc dù bị giới hạn một số chức năng nhưng cũng chắc khác nào phiên bản trên máy tính cả. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ web.autocad.com và đăng nhập để truy cập và bắt đầu sử dụng thôi.

Là người được trải nghiệm AutoCAD nền web chủ sỡ hữu của “Mechanical CAD Design” và “BIM firm Point to Point CAD Services”.

Ông Clifton Schnarr cho biết: “Các chi tiết được hiển thị trong phiên bản nền web của AutoCAD là cực kỳ tuyệt vời. Bạn có tất cả từ kích thước, độ tương phản, màu sắc, mọi thứ trên bản vẽ 2D. Độ phân giải hỗ trợ cũng rất tuyệt”.

Tổng Kết

Trên đây là một số điểm mới được nâng cấp trên phiên bản Autocad 2019 và Autocad LT 2019. Mình thì thích nhất là chức năng sử dụng ứng dụng trên nền Web nó tiện dụng quá đi. Còn bạn, bạn thích nâng cấp nào nhất trong số chúng?

Bạn biết nâng cấp nào mà Autodesk đem lên hai phiên bản Autocad thì hãy để lại bình luận nhé. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Categories

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *