Thứ Bảy, 3 Tháng Mười Hai, 2022
Trang chủWindows ClientsWindows 114 cách xóa User Profile trên Windows 11/10

4 cách xóa User Profile trên Windows 11/10

Nếu có nhiều người dùng sử dụng cùng một máy tính, mỗi người dùng sẽ có một hồ sơ người dùng riêng biệt chứa dữ liệu và cài đặt riêng của người dùng đó. Những dữ liệu này được lưu trữ trong một thư mục riêng tại thư mục C:\Users. Thư mục này được gọi là User Profile.

User profile có thể bị xóa khi không còn cần thiết để giải phóng dung lượng trống cho ổ đĩa. Nếu bạn xóa User profile, tất cả dữ liệu được liên kết với hồ sơ đó cũng sẽ bị xóa. Điều này bao gồm các file, cài đặt riêng và ứng dụng. Vì vậy, trước khi xóa hồ sơ người dùng, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu chúng vào một vị trí khác trên đĩa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để xóa người dùng và thư mục hồ sơ người dùng được liên kết trong Windows 11

Cách xóa tài khoản người dùng & và dữ liệu người dùng trên windows 10/11  

Xóa User profile trong Windows 10/11 rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào được liệt kê bên dưới để xóa User profile không cần thiết khỏi hệ thống của mình.

Cách 1: Xóa User Profile sử dụng Settings của windows.  

Phương pháp đầu tiên và đơn giản nhất để xóa User Profile và dữ liệu riêng của họ trên Windows 10/11 là sử dụng Settings của windows.

1. Trên Windows 11, nhấn vào nút Start rồi chọn Settings trên menu.

2. Chuyển qua thẻ Accounts rồi chọn tùy chọn Other users tại màn hình bên phải.

3. Tại cửa sổ Other users, Mở rộng hồ sơ bạn muốn xóa rồi nhấn vào nút Remove.

4. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ cảnh báo. Nhấn vào nút Delete account and data để xác nhận.

* Chú ý: Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng của tài khoản người dùng cần xóa trước khi thực hiện.

Cách 2: Xóa User Profile thông qua Control Panel.  

Phương pháp đơn giản tiếp theo để xóa tài khoản và dữ liệu người dùng là sử dụng Control Panel. (Phương pháp này hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows).

1. Nhập Control panel vào ô tìm kiếm của windows rồi mở nó lên.

2. Trên cửa sổ Control Panel, nhấn vào User Accounts.

3. Nhấn vào Manage another account rồi nhấn tiếp vào user mà bạn muốn xóa

4. Nhấn tiếp vào tùy chọn Delete the account.

5. Sau đó bạn sẽ được hỏi có giữ các file trên thư mục của người dùng mà bạn muốn xóa hay không. Nhấn Delete files nếu bạn không muốn giữ chúng hoặc nhấn Keep Files nếu bạn muốn giữ lại.

6. Cuối cùng, nhấn vào nút Delete Account để xóa User profile.

 Cách 3: Xóa User Profile bằng Command Prompt (CMD).  

Bạn cũng có thể xóa tài khoản người dùng bằng tiện ích Command Prompt của Windows 10/11. Để làm việc đó, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Xóa tài khoản bằng Command Prompt.  

1. Nhập Command Prompt vào ổ tìm kiếm của windows và chọn Run as administrator để chạy CMD với quyền admin.

2. Nhập lệnh sau để hiện thị tất cả User trên windows:

net user

3. Để xóa user bạn dùng lệnh sau:

net user Username /delete.

* chú ý: Thay Username bằng tên user bạn muốn xóa. Ví dụ: để xóa user có tên Blogcntt, bạn dùng lệnh sau:

net user Blogcntt /delete

4. Sau khi chạy lệnh trên, tài khoản người dùng sẽ được xóa khỏi máy tính, nhưng thư mục hồ sơ của người dùng với dữ liệu của họ vẫn còn. Nếu bạn muốn xóa cả thư mục hồ sơ người dùng, hãy làm tiếp bước-2 bên dưới.

Bước 2. Xóa User Profile bằng System Properties.  

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập systempropertiesadvanced và nhấn OK.

3. Trên của sổ System Properties, nhấn vào nút Settings tại mục User Profiles.

4. Chọn Account Unknown và nhấn vào nút Delete.

5. Nhấn Yes để xác nhận xóa.

Cách 4. Xóa User từ tùy chọn User Account.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập control userpasswords2 và nhấn OK.

3. Chọn user bạn muốn xóa rồi nhấn vào nút Remove. Nhấn Yes để xác nhận lại.

4. Sau khi xóa người dùng, bạn có thể làm theo hướng dẫn ở bước-2 của cách-3 ở trên để xóa cả User Profile của người dùng đó.

Tổng kết: Xóa User Profile trong Windows 11 không phải là một việc quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào được đề cập ở trên để xóa User profile không cần thiết khỏi hệ thống của mình.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây