Chủ Nhật, 5 Tháng Năm, 2024
Trang chủWindows ClientsWindows 11Hướng dẫn hạ cấp Windows 11 xuống windows 10

Hướng dẫn hạ cấp Windows 11 xuống windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 11 và bạn muốn hạ cấp xuống Windows 10, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này. Mới đây Microsoft đã phát hành Winodws 11 với một giao diện người dùng của Windows 11 mới nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Đối với nhiều người, giao diện này có thể hơi khó và phức tạp để có thể sử dụng. Một số người dùng cũng báo cáo rằng có một số lỗi và trục trặc làm ảnh hưởng đến Windows 11 và Microsoft đã xác nhận những vấn đề này. Đây là những lý do tại sao bạn có thể muốn quay lại với Windows 10, phiên bản này ổn định hơn và dễ sử dụng hơn.

Các thiết bị đáp ứng yêu cầu hệ thống để cài đặt Windows 11, sẽ nhận được thông báo cập nhật để tải xuống và cài đặt Windows 11. Điều này cung cấp cho người dùng khả năng nâng cấp hệ thống của họ lên Windows 11 và dùng thử trong khoảng thời gian 10 ngày để quyết định xem có để tiếp tục sử dụng hệ điều hành mới hoặc quay lại Windows 10.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 2 cách để khôi phục Windows 11 về lại Windows 10.

Cách hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10.

Cách 1: Hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong vòng 10 ngày dùng thử.

Phương pháp đầu tiên để hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 là khôi phục về Windows 10 trong vòng 10 ngày kể từ ngày bạn nâng cấp hệ thống của bạn lên Windows 11. Điều này có nghĩa là để khôi phục hệ thống Windows 11 của bạn xuống Windows 10, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của bạn không đã vượt quá khoảng thời gian 10 ngày được phép để quay lại phiên bản Windows trước đó.

Các bước hạ cấp windows 11 xuống windows 10

Cảnh báo: Khi bạn hạ cấp xuống Windows 10, các chương trình / phần mềm bạn đã cài đặt trong Windows 11 sẽ bị xóa. Bạn cần cài đặt lại các chương trình đó. Để đề phòng an toàn, tôi sẽ khuyên bạn sao lưu dữ liệu của mình ra một ổ đĩa ngoài trước khi quay trở lại Windows 10.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings.

2. chọn thẻ System ở menu phía bên trái màn hình, cuộn xuống rồi nhấn vào Recovery.

3. Trong tùy chọn Recovery, nhấn vào nút Go Back

Lưu ý: Nếu không có nút Go Back, có khả năng quá trình nâng cấp lên Windows 11 đã quá 10 ngày. Bên cạnh đó, cũng có thể do thiết bị không đáp ứng yêu cầu hệ thống và buộc phải cài đặt Windows 11. Do đó, PC không thể quay về phiên bản trước.

4. Hộp thoại go back to earlier build hiện lên, Microsoft muốn biết lý do tại sao bạn quyết định chọn không tham gia. Đánh dấu vào bất kỳ ô nào bạn muốn và nhấp vào Next

5. Một cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn Check for Updates, nhấn vào No Thanks.*

* Lưu ý: Nếu bạn chọn Kiểm tra bản cập nhật, thiết bị của bạn sẽ cài đặt các bản cập nhật đang chờ xử lý có thể khắc phục sự cố trên PC và giữ cho Windows 11 chạy trên thiết bị của bạn.

6. Một hộp thoại khác sẽ xuất hiện với thông tin về những điều bạn cần biết trước khi tiếp tục. Bấm Next.

7. Cuối cùng, nhấn vào Go back to Windows 10.

8. Lúc này, quá trình thiết lập lại máy tính của bạn về Windows 10 sẽ bắt đầu. Trung bình mất khoảng 30 – 60 phút để hoàn tất quá trình thiết lập lại, tùy thuộc vào tốc độ máy tính và dung lượng ổ cứng của bạn.

Cách 2. Cách hạ cấp về Windows 10 từ Windows 11 bằng cách cài mới windows 10

Nếu bản nâng cấp của bạn lên Windows 11 lâu hơn 10 ngày hoặc nếu máy tính của bạn chạy Windows 11 không nâng cấp từ windows 10, thì cách duy nhất để bạn quay lại phiên bản Windows 10 trước đó là sao lưu các tệp của bạn và cài đặt Windows 10 lại từ đầu.

Cài đặt Windows 10 sử dụng Media Creation Tool:

1. Truy cập trang Microsoft Windows 10 download và nhấn vào Download the tool now.

2. Chạy file MediaCreationTool.exe vừa tải về.

3. Nhấn vào Accept để đồng ý với các điều khoản dịch vụ.

4. Ở màn hình tiếp theo, chọn Upgrade this PC now và nhấp vào Next

5. Phiên bản mới nhất của Windows 10 sẽ bắt đầu được tải xuống. Quá trình này có thể mất một chút thời gian để hoàn thành tùy thuộc vào tốc độ Internet và PC của bạn.

6. Tại mục Choose what to keep, chọn Nothing và nhấn Next

Chú ý: Sau khi bạn nhấp vào Next, tất cả các tệp và cài đặt của bạn sẽ bị xóa. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các tệp của mình vào một thiết bị lưu trữ khác trước khi tiếp tục.

7. Cuối cùng, chọn Install để bắt đầu quá trình cài đặt Windows 10.

8. Trong quá trình cài đặt Windows 10, PC của bạn sẽ khởi động lại vài lần. Nó không có gì đáng lo ngại. Sau khi hoàn tất, PC của bạn sẽ trở lại Windows 10.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây