Thứ Bảy, 13 Tháng Tư, 2024
Trang chủOfficeMicrosoft OfficeSửa lỗi "Cannot open this item. Outlook has already begun transmitting this...

Sửa lỗi “Cannot open this item. Outlook has already begun transmitting this message” trong outlook

Outlook là một ứng dụng quản lý email trên máy tính hàng đầu. Tuy nhiên, Outlook vẫn có thế sảy ra lỗi. Một trong những lỗi xảy ra khi email người dùng gửi đi bị kẹt trong thư mục Outbox mà người dùng không thể gửi, xóa và đôi khi mở nó lên. Email đó chỉ đơn giản là bị kẹt lại trong thư mục Outbox của outlook. Vấn đề này đã và tiếp tục ảnh hưởng đến khá nhiều người dùng Outlook. Bất cứ khi nào người dùng cố gắng mở hoặc gửi lại thư bị lỗi, họ sẽ nhận được thông báo như sau:

“Cannot open this item. Outlook has already begun transmitting this message”

Email có thể bị kẹt trong Outbox vì chúng quá lớn, do kết nối internet kém, do chính email đó hoặc do nhiều lý do khác nữa. Tuy nhiên, cho dù nguyên nhân của vấn đề này có thể là gì, có nhiều cách có thể được thực hiện để khắc phục nó. Sau đây là một số giải pháp hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để thử và khắc phục sự cố này:

Cách 1: Mở email rồi xóa nó đi  

B1: Mở Outlook

B2: Truy cập tới thư mục Outbox.

B3: Nhấn đúp vào email bị kẹt để mở nó lên. Nếu email không thể mở được, hãy bỏ qua bước này và chuyển sang bước tiếp theo. Nếu email mở thành công, hãy đóng nó lại.

B4: Nhấn phải chuột vào email và nhấn vào Delete.

Mẹo: Nếu bạn không thể thực hiện theo cách trên,bạn có thể kéo và thả email đó từ Outbox vào thư mục Drafts của outlook. Sau đó vào thư mục Drafts và thử gửi lại email đó. Nếu vẫn không gửi được, hãy xóa nó đi.

Cách 2: Thử sửa lỗi trong chế độ Offline (Offline Mode)  

Outlook có một Chế độ Offline, bạn có thể chuyển sang để thử trong trường hợp Cách 1 không hoạt động với bạn. Để sử dụng cách này, bạn cần:

B1: Nếu bạn đang dùng Outlook 2007 (hoặc cũ hơn), nhấn vào File > Work Offline.nếu bạn sử dụng Outlook 2010 trở về sau, truy cập tới thẻ Send/Receive và nhấn vào Work Offline.

B2: Cố gắng xóa email kẹt bằng cách lặp lại các bước 2–4 của Cách-1.

Cách 3: Thử sửa lỗi trong Safe Mode  

Ngoài Chế độ Offline, bạn cũng có thể cố gắng khắc phục sự cố này trong Safe Mode của Outlook. Để thực hiện, bạn làm như sau:

B1: Giữ Ctrl, sau đó nhấn đúp chuột vào shortcut của Outlook hoặc nhấn chuột vào biểu tượng outlook trên Taskbar hoặc Start Menu để chạy nó.

B2: Tiếp tục giữ phím Ctrl cho đến khi bạn thấy hộp thoại hỏi bạn có muốn khởi động Outlook ở Safe Mode hay không. Khi bạn nhìn thấy hộp thoại này, hãy bỏ phím Ctrl và nhấp vào Yes

B3: Thử xóa email kẹt bằng cách lặp lại các bước 2–4 của Cách-1.

Cách 4: Tạo một file .PST mới rồi xóa email bị kẹt

Nếu vẫn không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, thì giải pháp cuối cùng nhưng cực kỳ hiệu quả này có thể là giải pháp. Nhiều người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố này đã có thể xóa các email bị kẹt trong Outbox của họ sau khi tạo tệp .PST mới. Để áp dụng giải pháp này, bạn làm như sau:

B1: Nếu bạn dùng Outlook 2007 (hoặc cũ hơn), nhấn vào File > New > Outlook Data File….. Nếu bạn dùng Outlook 2010 hoặc mới hơn, nhấn vào File > Account Settings > Account Settings…. Truy cập tới thẻ Data Files và nhấn vào Add….

B2: Nhập tên cho Outlook Data File mới rồi nhấn OK.

B3: Chọn Outlook Data File vừa tạo rồi nhấn vào Set as Default để đặt nó là Data File mặc định. Rồi nhấn Ok để lưu lại.

B4: Khởi động lại Outlook.

B5: Truy cập tới Outbox cũ của bạn (Outbox của tệp .PST gốc). Xóa email bị kẹt hoặc chuyển nó vào thư mục Drafts rồi xóa / gửi lại nó.

B6: Đặt lại tệp .PST ban đầu làm tệp mặc định và xóa tệp .PST mới mà bạn đã tạo đi.

B7: Khởi động lại Outlook và hy vọng tất cả hoạt động bình thường trở lại.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây