Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024
Trang chủWindows ClientsSửa lỗi “Windows Resource Protection Could Not Perform the Requested Operation” khi...

Sửa lỗi “Windows Resource Protection Could Not Perform the Requested Operation” khi chạy lệnh Scan SFC

Scan SFC (System file checking – Kiểm tra tệp hệ thống) là một tiện ích khá hữu ích được tích hợp vào mọi phiên bản của hệ điều hành Windows. Scan SFC phân tích tất cả các tệp hệ thống để phát hiện những  hỏng hóc và khắc phục mọi sự cố xảy ra với tệp hệ thống được tìm thấy bằng cách thay thế tệp hệ thống bị hỏng bằng các phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache hoàn toàn mới.

Việc quét SFC (sfc /scannow) thành công có thể khắc phục vô số vấn đề khác nhau với máy tính Windows, nhưng scan SFC cũng có thể bị lỗi hoàn toàn. Khi scan SFC không thành công, nó sẽ hiển thị thông báo lỗi giải thích những gì đã xảy ra và lý do quét không thành công. Nhiều người dùng Windows thấy thông báo lỗi sau khi họ chạy scan SFC: “Windows Resource Protection could not perform the requested operation”

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách vượt qua lỗi “Windows Resource Protection could not perform the requested operation” khi chạy lệnh “SFC / SCANNOW” trong Windows Recovery Environment (WinRE).

* Lưu ý: Nếu bạn gặp lỗi khi chạy lệnh từ Windows GUI, hãy vào Safe Mode và thử lại. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy giữ phím SHIFT và nhấp vào Restart để vào chế độ WinRE. Sau đó chạy lệnh SFC từ đó, bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách 1. Chỉ rõ thư mục Cài hệ điều hành Windows trong lệnh SFC.

Thông thường lỗi “Windows Resource Protection could not perform the requested operation” là do thư mục Boot Windows không được chỉ định rõ trong lệnh SFC. Vì vậy, để vượt qua lỗi, hãy áp dụng các bước sau:

1. Tại CMD, Nhập lệnh “bcdedit” rồi nhấn Enter

2. Chú ý ký tự tên ổ đĩa của phân vùng hệ điều hành

(ví dụ như hình dưới là: “osdevice->partition = D:”)

3. Bây giờ hãy nhập vào lệnh SFC sau. Thay X bằng ký tự ổ đĩa mà bạn lấy được ở bước 2 phía trên.

  • SFC /SCANNOW /OFFBOOTDIR=X:\ /OFFWINDIR=X:\Windows

Ví dụ: Trong ví dụ này, phân vùng hệ điều hành có ký tự “D”, vì vậy lệnh sẽ là:

  • SFC /SCANNOW /OFFBOOTDIR=D:\ /OFFWINDIR=D:\Windows

4. Sau đó lệnh sfc sẽ được hoàn thành quá trình mà không cón báo lỗi “Windows Resource Protection could not perform the requested operation” nữa.

Cách 2. Cài đặt sạch Windows 10 & Kiểm tra phần cứng.

Nếu phương pháp trên không thể giải quyết được lỗi, có thể do các file hệ thống Windows bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên sao lưu lại các tài liệu của mình và thực hiện cài đặt lại Windows 10.

* Lưu ý: Nếu bạn gặp phải lỗi tương tự sau khi cài đặt lại Windows 10, thì có thể vấn đề nằm ở phần cứng của bạn. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra bộ nhớ RAM xem có vấn đề gì không. Nếu không, hãy cài đặt Windows trên một ổ đĩa mới.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây