Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024
Trang chủBlog8 công cụ phát hiện ảnh tạo bởi AI tốt nhất

8 công cụ phát hiện ảnh tạo bởi AI tốt nhất

Việc xác định một bức ảnh do AI tạo ra ngày càng trở nên khó khăn hơn, đó là lý do tại sao nhu cầu về các công cụ phát hiện hình ảnh AI ngày càng tăng. Dưới đây là những ứng dụng dò tìm hình ảnh được tạo bởi AI tốt nhất trên thị trường hiện nay.

A Robot Creating AI Art

 1. Hive Moderation

Hive Moderation cung cấp công cụ phát hiện AI dành cho hình ảnh và văn bản, bao gồm bản demo nhanh chóng và miễn phí Website của họ.

Bạn chỉ cần Kéo và thả file vào hoặc tải file đó lên từ thiết bị của bạn và Hive Moderation sẽ cho bạn biết % xác xuất nội dung đó được tạo bởi AI. Nó cũng phân tích cách phân loại hình ảnh.

Một cách khác là cài đặt extension Hive AI Detector dành cho Google Chrome. Nó miễn phí và cung cấp cho bạn quyền truy cập tức thì vào nút phát hiện văn bản và hình ảnh AI khi bạn click phải chuột vào hình ảnh hoặc văn bản được chọn. Bạn có thể tải file lên như bình thường hoặc kiểm tra nội dung một cách trực tuyến ngay tại chỗ.

Có nhiều cách để xác định thủ công các hình ảnh do AI tạo ra, nhưng các giải pháp trực tuyến như Hive Moderation có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và an toàn hơn.

2. Illuminarty

Illuminarty là một trình phát hiện hình ảnh AI đơn giản cho phép bạn kéo thả hoặc tải file của mình lên. Sau đó, nó sẽ tính toán tỷ lệ phần trăm thể hiện khả năng hình ảnh đó là do AI tạo ra. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn sẽ biết liệu hình ảnh hoặc văn bản đó có phải do AI hay không.

Gói trả phí trả phí có thể cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn về từng hình ảnh hoặc văn bản bạn kiểm tra. Nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ các công cụ phân tích của Illuminarty, bạn cũng có quyền truy cập vào API của nó.

3. AI or Not

AI or Not là một công cụ phát hiện hình ảnh AI dễ sử dụng và miễn phí một phần. Bạn sẽ cần thiết lập tài khoản trước khi sử dụng ứng dụng. Với gói miễn phí, bạn có thể chạy 10 lần kiểm tra hình ảnh mỗi tháng, trong khi với gói đăng ký trả phí sẽ mang đến cho bạn hàng nghìn lần thử và các công cụ bổ sung khác.

Để tải hình ảnh lên để kiểm tra, bạn chỉ cần kéo và thả file vào, duyệt qua thiết bị của bạn để tìm hình ảnh đó hoặc chèn URL. AI or Not sẽ cho bạn biết liệu hình ảnh đó được tạo ra bởi AI hay con người.

Nếu bạn đã chắc chắn về câu trả lời, bạn có thể giúp ứng dụng cải thiện bằng cách nhấp vào nút Correct hoặc Incorrect.

4. V7 Fake Profile Detector

Mạng xã hội có thể tràn ngập các hồ sơ giả mạo sử dụng hình ảnh do AI tạo ra. Chúng có thể rất “thực”. Vì vậy một công cụ có thể phát hiện deepfake là rất cần thiết và V7 đã làm được điều đó.

Nó được gọi là Fake Profile Detector và nó hoạt động như một Chrome extension. Nó sẽ quét hình ảnh theo yêu cầu. Tuy nhiên, nó không bắt được các video deepfake hoặc hoán đổi khuôn mặt.

Chức năng của nó rất đơn giản. Bạn cài đặt extension, nhấp chuột phải vào ảnh hồ sơ bạn muốn kiểm tra và chọn Check fake profile picture từ menu thả xuống. Một thông báo sẽ bật lên để xác nhận xem người này có thật hay không.

5. Hugging Face

Nếu bạn muốn có một công cụ nhận diện hình ảnh AI đơn giản và hoàn toàn miễn phí, hãy làm quen với Hugging Face. Phiên bản cơ bản của nó rất tốt trong việc xác định hình ảnh nghệ thuật được tạo bởi các mô hình AI cũ như Midjourney, DALL-E 3 và SDXL.

Nhưng cũng có một phiên bản nâng cấp có tên SDXL Detector giúp phát hiện những hình ảnh phức tạp hơn do AI tạo ra, ngay cả những hình ảnh phi nghệ thuật như ảnh chụp màn hình.

Cho dù bạn sử dụng phiên bản nào, chỉ cần tải lên hình ảnh mà bạn nghi ngờ và Hugging Face sẽ xác định xem đó là thật hay do con người tạo ra. Ứng dụng này đang trong quá trình hoàn thiện, vì vậy tốt nhất bạn nên kết hợp nó với các trình phát hiện AI khác để xác nhận.

6. Content at Scale

Content at Scale là một ứng dụng miễn phí khác có thể cho bạn biết hình ảnh là do AI tạo ra hay do con người tạo ra.

Bạn chỉ cần tải file lên hoặc dán vào URL của hình ảnh. Ứng dụng sẽ phân tích hình ảnh để tìm các dấu hiệu nhận biết về thao tác AI, chẳng hạn như pixel hóa hoặc các tính năng lạ (Ví dụ  như trình tạo hình ảnh AI  thường có xu hướng gặp khó khăn với việc tạo ra đôi tay). Trong vòng vài giây, máy dò sẽ đưa ra % xác suất.

Content at Scale là một công cụ phát hiện hình ảnh AI tốt để sử dụng nếu bạn muốn đưa ra phán quyết nhanh chóng và không quan tâm đến thông tin bổ sung.

7. Is It AI?

Đây là một ứng dụng nữa có sử dụng tỷ lệ phần trăm để hiển thị khả năng hình ảnh là do con người hoặc do AI tạo ra.

Thông thường, bạn chỉ cần kéo và thả file vào trình phát hiện hoặc duyệt qua máy tính để tìm file đó. Sau khi bạn tải hình ảnh lên để phân tích, hãy nhấp vào nút Check  và Is It AI bắt đầu tính toán cho bạn.

Bạn sẽ nhận được kết quả rõ ràng và chính xác. Bạn cũng nên chứng thực kết quả này bằng cách sử dụng một hoặc hai công cụ phát hiện hình ảnh AI khác để có cái nhìn khách quan hơn.

8. Fake Image Detector

Ứng dụng Fake Image Detector có thể sử dụng trực tuyến giống như tất cả các công cụ trong danh sách này. Nó có thể đưa ra câu trả lời nhanh và đơn giản nhất cho câu hỏi “Hình ảnh này có phải do AI tạo ra hay không?“. Bạn chỉ cần tải file lên và đợi trình phát hiện AI hoàn tất quá trình kiểm tra. Quá trình này chỉ mất vài giây.

Nếu nó tìm thấy dấu hiệu của AI, bạn sẽ nhận được thông báo sau: “Looks like Computer Generated or Modified image”. Nếu không, nó sẽ thông báo: “No Error Level Detected”. Fake Image Detector cũng cung cấp Error Level Analysis (ELA), khiến nó trở thành một trong những công cụ tốt nhất để phát hiện hình ảnh đã chỉnh sửa, cho dù chúng có phải do AI tạo ra hay không.

Một lần nữa, đừng mong đợi Fake Image Detector sẽ thực hiện đúng 100% mọi phân tích. Bạn nên kiểm tra lại kết quả bằng nhiều công cụ khác để đảm bảo tính chính xác.

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về Task Manager

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây