Thứ Hai, 5 Tháng Mười Hai, 2022
Trang chủWindows ClientsCách chặn ứng dụng truy cập Internet trong Windows 11/10

Cách chặn ứng dụng truy cập Internet trong Windows 11/10

Nếu bạn muốn chặn một ứng dụng truy cập internet trên Windows 11 và Windows 10, đây là cách bạn có thể thực hiện điều đó. Có hai phương pháp chủ yếu để ngăn ứng dụng sử dụng kết nối internet trên máy tính của bạn – sử dụng Tường lửa của Windows Defender  và sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Giả sử rằng bạn muốn cho con mình sử dụng máy tính để học và không muốn con bạn sử dụng internet. Thì hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn. Cho dù ứng dụng bạn muốn chặn truy cập là trình duyệt, trò chơi hay bất kỳ thứ gì khác. Bạn đều có thể chặn chương trình đó sử dụng Internet trên máy tính của mình.

Cách chặn ứng dụng truy cập internet

Để chặn một ứng dụng truy cập internet bằng Tường lửa trong Windows Defender , hãy làm theo các bước sau:
 1. Mở Windows Defender Firewall trên PC của bạn.
 2. Nhấn vào tùy chọn Advanced settings.
 3. Chọn Outbound Rules ở menu bên trái.
 4. Nhấn vào New Rule ở màn hình bên phải.
 5. Chọn Program và nhấn Next.
 6. Chọn This program path >Nhấn vào nút Browse.
 7. Chọn chương trình bạn muốn chặn truy cập internet.
 8. Nhấn nút Next.
 9. Chọn tùy chọn Block the connection và nhấn Next.
 10. Chọn Domain, Private, và tùy chọn Public >nhấn Next.
 11. Nhập tên của Firewall rule và nhấn vào Finish.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về các bước này, hãy xem bên dưới.

Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm tường lửa trong hộp tìm kiếm của windows và nhấp vào kết quả tìm kiếm để mở Windows Defender Firewall trên máy tính của bạn. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Advanced settings ở phía bên trái và nhấp vào Outbound Rules.

Ở phía bên tay phải, bạn có thể tìm thấy một tùy chọn có tên là New Rule. Nhấp vào nó để tạo quy tắc tường lửa mới nhằm chặn chương trình sử dụng kết nối internet trên PC của bạn.

Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều tùy chọn như Program, Port, Predefined, và Custom. Bạn chọn Program và nhấp vào nút Next.

Sau đó, bạn sẽ có thể chọn chặn một chương trình cụ thể hoặc tất cả các chương trình sử dụng internet trên PC của bạn. Nếu bạn muốn chặn một ứng dụng cụ thể, bạn chọn tùy chọn This program path , nhấp vào nút Browse và chọn file chạy của chương trình đó.

Sau đó, nhấp vào nút Next. Tiếp theo, bạn cần chọn tùy chọn Block the connection và nhấp vào Next.

Bây giờ, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Domain, Private, và Public. Bạn cần chọn cả ba tùy chọn và nhấp vào nút Next.

Cuối cùng, nhập tên Rule mới của bạn và nhấp vào nút Finish.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ không thể sử dụng internet trên chương trình bạn đã chọn. Để bật lại truy cập internet, bạn cần xóa rule vừa tạo trên tường lửa. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào rule bạn đã tạo và chọn Delete .

Cách ngăn ứng dụng truy cập Internet bằng phần mềm của bên thứ ba?

Nếu bạn không muốn thực hiện tất cả các bước như đã đề cập ở trên để chặn chương trình sử dụng Internet trên PC chạy Windows 11/10 của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Có rất nhiều công cụ có sẵn trên thị trường.

Công cụ chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là OneClickFirewall. Đôi khi, bạn có thể cần thực hiện tất cả các thay đổi ngay từ menu ngữ cảnh. Với công cụ này, bạn có thể nhận được một tùy chọn có tên là Block Internet Access trong menu ngữ cảnh khi bạn nhấp chuột phải vào tất cả các chương trình.

Làm cách nào để chặn tất cả chương trình truy cập Internet trừ một chương trình?

Bạn có thể chặn tất cả các chương trình truy cập internet ngoại trừ một chương trình cụ thể với sự trợ giúp của Tường lửa trên Windows Defender. Bạn cần tạo một Outbound rule mới để chặn tất cả các chương trình cùng một lúc. Đối với điều đó, hãy chọn tùy chọn All programs khi nó yêu cầu chọn chương trình bạn muốn chặn. Sau đó, Bạn phải tạo Outbound rule mới cho phép ứng dụng mong muốn truy cập internet.

Đọc thêm: Cách cho phép hoặc chặn ứng dụng trên Firewall Windows 11/10

Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây