Thứ Năm, 11 Tháng Tư, 2024
Trang chủPhần mềmDùng OneClickFirewall chặn/cho phép truy cập Internet qua menu ngữ cảnh

Dùng OneClickFirewall chặn/cho phép truy cập Internet qua menu ngữ cảnh

Hiểu rõ về Tường lửa là một việc khá khó khăn. Tường lửa là phần mềm đóng vai trò như một bức tường ngăn cách giữa bạn với Internet và quản lý quyền truy cập Internet của các ứng dụng khác. Windows đi kèm với hệ thống tường lửa tích hợp có thể bảo vệ bạn khỏi các chương trình đáng ngờ. Ngoài ra, bạn có thể tự thêm các ứng dụng vào các mục loại trừ của tường lửa hoặc chặn vĩnh viễn một số ứng dụng truy cập mạng. Bài đăng này nói về một tiện ích nhỏ có tên OneClickFirewall dành cho PC Windows cho phép bạn chặn và bỏ chặn các ứng dụng khỏi mạng ngay lập tức.

OneClickFirewall cho Windows 11/10

OneClickFirewall là một công cụ nhỏ miễn phí. Công cụ này về cơ bản không có giao diện người dùng và chỉ hoạt động trên menu ngữ cảnh. Khi bạn đã tải xuống và cài đặt ứng dụng, bạn sẽ thấy hai mục mới bất cứ khi nào bạn nhấp chuột phải vào một file thực thi nào đó.

Hai mục mới được thêm vào menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải là “Block Internet Access” và “Restore Internet Access“. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp “exe” và chọn một trong hai tùy chọn để cho phép hoặc chặn ứng dụng đó truy cập internet.

Ứng dụng này làm cho việc quản lý truy cập trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm tệp ‘.exe’ của ứng dụng, nhấp chuột phải vào tệp đó và chọn Block Internet Access và bạn đã hoàn tất. Việc khôi phục quyền truy cập cho ứng dũng cũng đơn giản như việc chặn.

Dùng OneClickFirewall chặn truy cập Internet qua menu ngữ cảnh

Để thử nghiệm, tôi đã chặn quyền truy cập Internet của Microsoft Edge. Tôi tìm tới tệp ‘msedge.exe’ trong Program Files và chặn quyền truy cập internet của nó. 

Và kết quả đã như mong đợi. Tất cả các ứng dụng khác ngoại trừ Chrome có thể truy cập Internet như bình thường và Chrome sẽ hiển thị lỗi.

Chương trình này hoạt động như thế nào?

Bạn có thể nghĩ rằng chương trình là một chương trình tường lửa riêng biệt chạy trên Windows Firewall. Thật ra không phải vậy, OneClickFirewall không phải là một chương trình tường lửa riêng biệt. Nó sử dụng Tường lửa tích hợp của Windows để chặn các ứng dụng truy cập internet.

Về cơ bản, chương trình tạo ra một outbound rule mới trong Tường lửa của Windows. Rule này chứa đường dẫn đến tệp bị chặn và các chi tiết liên quan khác hỗ trợ rule.

Bạn có thể kiểm tra rule này theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Vào Start tìm kiếm từ khóa ‘Windows Firewall’.
  2. Mở cài đặt firewall và đi tới Advanced Settings.
  3. Nhấn vào Outbound Rules ở menu trái và tìm tới rule được tạo bởi OneClickFirewall.

Nhấn vào đây để tải OneClickFirewall.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây