Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, 2024
Trang chủLinuxCách quay màn hình trên Mac

Cách quay màn hình trên Mac

Bạn có thể cần phải quay lại các thao tác trên màn hình Mac vì nhiều lý do khác nhau. Có thể bạn muốn viết một hướng dẫn sử dụng phần mềm. Có thể bạn đang tạo một bài thuyết trình kinh doanh hoặc nhiều lý do khác.

Dù lý do là gì, việc quay màn hình trên Mac rất đơn giản và dễ thực hiện. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách quay màn hình trên Mac khác nhau.

Cách quay lại màn hình trên máy Mac bằng tiện ích chụp màn hình

Bạn có thể muốn cài đặt một phần mềm quay màn hình của bên thứ ba, nhưng có một cách đơn giản hơn để quay lại màn hình máy Mac của bạn là sử dụng Tiện ích ảnh chụp màn hình. Ngoài chụp ảnh màn hình, công cụ này còn có thêm tính năng khác là quay màn hình.

Để mở chương trình, nhấn Cmd + Shift + 5 trên bàn phím của bạn. Lúc này, bạn sẽ thấy hai tùy chọn — Record Entire Screen (Quay toàn bộ màn hình) và Record Selected Portion (Chọn phần muốn Quay).

Nếu bạn chọn Record Entire Screen, một biểu tượng máy ảnh sẽ xuất hiện. Nó rất hữu ích nếu bạn sử dụng nhiều màn hình. Chỉ cần di chuyển máy ảnh đến màn hình bạn muốn quay và nhấp để bắt đầu quay. Nếu bạn chọn Record Selected Portion, hãy vẽ một khung tại vị trí mà bạn muốn quay. Bạn cũng có thể kéo để di chuyển khung này đến một khu vực khác trên màn hình của mình.

Nhấn vào nút Options cho phép bạn chọn các tùy chọn khác nhau để quay màn hình máy Mac của mình. Bạn có thể chọn micrô ghi âm, nơi bạn muốn lưu bản ghi âm của mình, Chọn có quay lại thao tác nhấp chuột và nhiều tính năng khác. Sau khi tùy chỉnh, bạn chỉ cần nhấn vào nút Record để bắt đầu quay.

Cách dừng quay màn hình trên máy Mac  

Sau khi hoàn tất quá trình quay, bạn có thể không biết cách để dừng quá trình quay vì thanh menu của tiện ích không hiện thị nữa. Lúc này, sẽ có một biểu tượng Stop nhỏ trên thanh menu của macOS. Hãy nhấp vào nó để dừng quay màn hình trên máy Mac của bạn.

Bạn cũng có thể nhấn Cmd + Control + Esc để dừng quay màn hình. Hoặc nhấn Cmd + Shift + 5 và thanh ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện lại với tùy chọn Stop.

Bản ghi sẽ tự động được lưu vào Destop và bạn sẽ thấy bản xem trước của bản ghi đó ở góc dưới cùng bên phải của màn hình (tương tự như khi bạn chụp ảnh màn hình). Nhấp vào bản xem trước này để xem bản ghi và chỉnh sửa nó nếu muốn.

Ưu điểm của việc quay màn hình với tiện ích chụp màn hình  

  • Tiện ích ảnh chụp màn hình đã được tích hợp vào macOS kể từ macOS Mojave, nó miễn phí và không cần cài đặt các trình quay màn hình khác.
  • Có các tính năng bổ sung bao gồm micrô ,bộ đếm thời gian cho các bản ghi theo thời gian và khả năng hiển thị các cú nhấp chuột cho các bài hướng dẫn.
  • Bạn có thể chia sẻ video của mình bằng cách sử dụng AirPlay hoặc các tùy chọn chia sẻ khác có sẵn.

Cách quay màn hình trên máy Mac bằng QuickTime Player  

Một phương pháp khác để quay màn hình trên Mac là sử dụng QuickTime Player. Nếu máy Mac của bạn chạy hệ điều hãnh cũ hơn macOS Mojave, thì cách này sẽ hữu ích với bạn.

Để quay màn hình bằng QuickTime Player, hãy mở ứng dụng, sau đó chọn File > New Screen Recording từ thanh menu.

Bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau để quay lại màn hình của mình tại đây. Bạn có thể chọn Quay toàn bộ màn hình hoặc chọn quay một phần, tương tự như tiện ích Chụp ảnh màn hình.

Khi mọi thứ đã thiết lập xong, hãy bắt đầu quay màn hình bằng cách nhấp vào nút Record. Để dừng quay màn hình trên máy Mac của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Stop trên thanh menu của macOS.

Video đã quay sẽ được mở ngay khi quay xong. Bạn có thể chỉnh sửa nó theo yêu cầu (sử dụng công cụ Trim hoặc Rotate). Sau khi hoàn tất, chọn File > Save hoặc nhấn Cmd + S trên bàn phím để lưu video lại.

Ưu điểm của việc quay lại màn hình với QuickTime Player

  • QuickTime Player cũng được cài đặt trên máy Mac của bạn theo mặc định, vì vậy không có thêm chi phí hoặc cài đặt.
  • QuickTime Player cung cấp các tính năng bổ sung, chẳng hạn như chỉnh sửa video cơ bản và ghi âm.
  • Bạn có thể sử dụng AirPlay hoặc các tùy chọn chia sẻ ngay lập tức từ video đã quay của mình.
  • QuickTime Player khả dụng trên máy Mac chạy phiên bản macOS cũ hơn.

Cách quay màn hình trên Mac với ứng dụng của bên thứ 3  

Với hai cách quay màn hình trên, không có lý do gì để tìm kiếm một ứng dụng của bên thứ ba để quay lại màn hình máy Mac của bạn trừ khi bạn cần thêm nhiều tính năng hơn nữa. Nếu vậy, OBS Studio là phần mềm miễn phí của bên thứ ba yêu thích của chúng tôi để sử dụng để quay lại màn hình máy Mac của bạn

OBS Studio  

OBS Studio là một trong những phần mềm phổ biến được giới streamer sử dụng để quay video trực tiếp và chia sẻ lên mạng xã hội như Youtube, Facebook,… với hình ảnh chất lượng cao, âm thanh sống động. Ứng dụng này cung cấp các tính năng cho cho phép bạn tùy chỉnh mọi khía cạnh của bản quay màn hình của mình.

Download: OBS Studio (Free)

Quay lại màn hình máy Mac của bạn không thể dễ dàng hơn

Trước đây, để quay màn hình trên máy Mac có phần hơi phức tạp. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, điều này khá dễ ở hiện tại. Bạn có nhiều tùy chọn cho mình để quay lại màn hình trên máy Mac bằng cả công cụ tính hợp sẵn và công cụ bên  thứ ba để thực hiện công việc. Hy vọng rằng một trong những cách trên là những gì bạn đang tìm để quay lại màn hình máy Mac của mình.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây