Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024
Trang chủWindows ClientsWindows 11Cách sửa lỗi 0x0 0x0 trên Windows 11

Cách sửa lỗi 0x0 0x0 trên Windows 11

Nếu máy tính của bạn đang gặp phải lỗi 0x0 0x0. Thi bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Đây là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng Windows 11 gặp phải và có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau.

Vậy mã lỗi 0x0 0x0 trên Windows 11 là gì, tại sao lại xảy ra và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề đó cho bạn.

Lỗi 0x0 0x0 là gì?

Lỗi 0x0 0x0 là một lỗi phổ biến trên Windows 11. Nó xảy ra khi hệ thống không thể truy cập một tệp nhất định hoặc gặp sự cố khi truy cập hoặc chạy một trong các chương trình đã cài đặt. Nó cũng có thể xảy ra nếu máy tính hết bộ nhớ, có vấn đề với ổ cứng hoặc có vấn đề về phần cứng khác.

Nguyên nhân chính xác của lỗi này khó xác định vì nó có thể xuất hiện do nhiều vấn đề khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên thử một vài bước khắc phục sự cố sau đây.

Nguyên nhân gây lỗi 0x0 0x0?

Nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi 0x0 0x0 thường là sự cố với phần mềm hoặc phần cứng được cài đặt trên hệ thống của bạn. Dưới đây là một số lý do chính khác:

 • Lỗi hệ điều hành Windows Beta (trong Windows Insider)
 • Các file hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu.
 • Windows được cấu hình không chính xác.
 • Trình điều khiển thiết bị lỗi thời.
 • Ứng dụng hệ thống lỗi thời.
 • Cài đặt ứng dụng, phần mềm không chính xác hoặc không đầy đủ.
 • Cài đặt các chương trình không tương thích.
 • Phần mềm độc hại hoặc nhiễm virus.

Cách sửa lỗi 0x0 0x0 trên Windows 11

Lỗi 0x0 0x0 trên Windows 11 có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu nó xảy ra nhiều lần. Tuy nhiên, có một số cách để khắc phục nó. Dưới đây là một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử

1. Khởi động lại máy tính

Bước đầu tiên để giải quyết lỗi này là khởi động lại máy tính của bạn và xem sự cố có tự khắc phục được không. Điều này sẽ giúp làm mới hệ thống và xóa mọi tệp tạm thời có thể gây ra sự cố.

2. Cập nhật driver

Driver lỗi thời có thể gây ra lỗi 0x0 0x0 trên Windows 11. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả driver các thiết bị của bạn đều được cập nhật.

3. Tắt hết các chương trình đang chạy 

Đôi khi, xung đột giữa hai hoặc nhiều ứng dụng có thể gây ra lỗi này. Điều này là do mỗi ứng dụng sẽ sử dụng một phần tài nguyên hệ thống để tự chạy.

Sau đây là cách thực hiện:

 • Nhấn Ctr + Alt + Delete , sau đó chọn Task Manager.
 • Vào thẻ Processes.
 • Nhấn phải vào tiến trình muốn tắt và chọn End Task để đóng phần mềm.
How to fix error code 0x0 0x0 in Windows 11 Picture 2
 • Đóng cửa sổ Task Manager lại.

4. Vô hiệu hóa hoặc khôi phục các bản cập nhật Windows

Nếu lỗi 0x0 0x0 xuất hiện sau khi bạn cài đặt bản cập nhật Windows, thì đó có thể là do sự cố không tương thích giữa phiên bản Windows đã cài đặt và bản cập nhật mới nhất. Để khắc phục điều này, bạn có thể thử tắt hoặc khôi phục bản cập nhật.

How to fix error code 0x0 0x0 in Windows 11 Picture 3

5. Chạy tiện ích System File Checker (SFC)

System File Checker (SFC) là một công cụ mạnh mẽ có thể quét hệ thống để tìm các file bị hỏng, bị thiếu hoặc có vấn đề và thay thế chúng bằng các file gốc. Vì lỗi 0x0 0x0 có thể do các tệp bị hỏng gây ra nên việc chạy công cụ SFC có thể giải quyết được sự cố

6. Chạy tiện ích Deployment Image Servicing and Management (DISM) 

Tiện ích Deployment Image Servicing and Management (DISM) có thể sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng liên quan đến lỗi 0x0 0x0.

7. Thực hiện clean boot

Thực hiện Clean boot có thể giúp cô lập nguyên nhân gây ra lỗi này. Clean boot sẽ loại bỏ mọi sự can thiệp của phần mềm bên thứ ba và sẽ giúp bạn xác định nguồn gốc của sự cố.

Khi máy tính khởi động lại, hãy kiểm tra xem lỗi 0x0 0x0 có còn không. Nếu sự cố đã được giải quyết, bạn có thể bật lại từng dịch vụ của Microsoft để kiểm tra xem mục nào gây ra sự cố.

8. Reset Windows 11

How to fix error code 0x0 0x0 in Windows 11 Picture 4

Nếu tất cả các phương pháp được đề cập ở trên không thành công, thì bạn có thể thử Reset lại Windows 11 của mình về cài đặt mặc định. Điều này sẽ cài đặt lại Windows 11 trong khi vẫn giữ nguyên các file cá nhân của bạn.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây