Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024
Trang chủMobileCách định vị điện thoại Android bị mất của bạn

Cách định vị điện thoại Android bị mất của bạn

Điện thoại của bạn chứa rất nhiều thông tin cá nhân, vì vậy bạn sẽ không muốn nó rơi vào tay kẻ xấu. Dưới đây là cách định vị điện thoại Android bị mất của bạn bằng các tùy chọn từ Google và Samsung.

Nếu điện thoại Android của bạn  bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn vẫn có nhiều cách để tìm lại được nó. Google cung cấp một ứng dụng và trang web có tên là Tìm thiết bị của tôi. Nó cho phép bạn tìm kiếm thiết bị Android bị mất của mình, bảo mật thiết bị và xóa tất cả dữ liệu trên máy. Các thiết bị Samsung có một tính năng bổ sung được gọi là Find My Mobile, cho phép bạn theo dõi thiết bị bị mất của mình. Dưới đây là cách sử dụng Tìm thiết bị của tôiFind My Mobile để theo dõi điện thoại bị mất của bạn.

Google’s Find My Device

Dịch vụ Tìm thiết bị của tôi của Google có sẵn dưới dạng ứng dụng Android và hoạt động với mọi thiết bị Android. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị tự động tất cả các thiết bị đã đăng ký của mình. Từ đây, bạn có thể chọn hình ảnh của thiết bị muốn tìm và theo dõi vị trí của thiết bị đó trên bản đồ.

Trên giao diện của ứng dựng, bạn có thể thấy một số tính năng như Phát âm thanh, Bảo mật thiết bịXóa thiết bị

Với tính năng Phát âm thanh, thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để cho bạn biết vị trí của thiết bị.Nếu muốn tắt âm thanh, hãy chạm vào nút Stop Ringing.

Với tính năng Bảo mật thiết bị, bạn có thể khóa thiết bị lại để không ai có thể truy cập. Bạn cũng có thể để lại một tin nhắn và số điện thoại để bất kỳ ai tìm thấy điện thoại của bạn có thể liên hệ

Với tính năng Xóa thiết bị, bạn có thể xóa toàn bộ thông tin cá nhân trên thiết bị nếu như thiết bị của bạn đã mất và không có khả năng tìm lại được.

Samsung’s Find My Mobile

Nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung, bạn cũng có thể sử dụng một tính năng đặc biệt có tên là Find My Mobile để theo dõi thiết bị bị mất. Thiết lập tính năng này trên điện thoại của bạn bằng cách đi tới Settings > Biometrics and security và bật Find My Mobile. Lưu ý rằng tính năng này yêu cầu tài khoản Samsung.

Mở cài đặt Find My Mobile và bật Remote unlock để có thể mở khóa điện thoại và điều khiển điện thoại từ xa. Bật tùy chọn Send last location để nhận vị trí cuối cùng của điện thoại. Bật tính năng Offline finding để có thể định vị điện thoại của bạn ngay cả khi nó ngoại tuyến.

Sau khi được bật, hãy sử dụng trang web SmartThings Find để theo dõi bất kỳ thiết bị Samsung nào được kết nối với tài khoản Samsung của bạn. Dịch vụ sẽ hiển thị vị trí điện thoại Samsung của bạn trên bản đồ, bao gồm các tính năng cần thiết để trợ giúp tìm thiết bị bị mất.

Chọn tùy chọn Ring (Đổ chuông), sau đó nhấn Start để phát âm thanh trên điện thoại của bạn. Nó sẽ bắt đầu đổ chuông để giúp bạn xác định vị trí nó nếu nó ở gần. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn Lock để đặt mã PIN cho thiết bị của mình, nhập số điện thoại liên hệ và thông báo sẽ hiển thị trên Màn hình khóa của thiết bị bị mất.

Bạn có thể chọn Track location để kiểm tra vị trí điện thoại của bạn sau mỗi 15 phút. Bạn cũng có thể xóa sạch điện thoại nếu lo lắng về việc ai đó có quyền truy cập vào dữ liệu của mình. Nhấn biểu tượng thùng rác để đặt lại điện thoại về cài đặt gốc.

Nếu điện thoại của bạn bị mất và bạn chắc chắn không còn có thể tìm lại được, bạn vẫn có thể sao lưu dữ liệu trên điện thoại từ xa. Nhấp vào biểu tượng Back up rồi làm theo hướng dẫn.

Nếu bạn có bất kỳ tin nhắn hoặc thư thoại quan trọng nào trên điện thoại, bạn có thể truy xuất chúng từ xa nếu chọn tùy chọn Retrieve calls/messages. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn xem và nghe tới 50 cuộc gọi và tin nhắn gần đây.

Nếu bạn quên mã PIN mở khóa điện thoại của mình, bạn luôn có thể mở nó từ trang web SmartThings Find bằng cách chọn nút Mở khóa. Để nâng cao thời gian sử dụng của pin điện thoại, hãy chọn tùy chọn Extend battery life, tùy chọn này sẽ bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại, giúp bạn có thêm thời gian để định vị thiết bị trước khi hết pin.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây