Thứ Ba, 16 Tháng Bảy, 2024
Trang chủMobileNhững nơi bạn có thể tải ứng dụng Android ngoài Google Play

Những nơi bạn có thể tải ứng dụng Android ngoài Google Play

Where to Download Android apps other than Google Play

Hầu hết người dùng Android cài đặt ứng dụng thông qua cửa hàng Google Play. Nhưng nếu thiết bị của bạn không có Google Play thì sao? Thông thường, Những chiếc điện thoại thông minh Huawei và Honor không được cài đặt sẵn các tiện ích của Google.

Trong những năm gần đây, Google đã thắt chặt các yêu cầu chứng nhận cho điện thoại thông minh Android. Nếu không có sự chấp thuận của gã khổng lồ CNTT này, các công ty không thể sử dụng các dịch vụ của Google, điều này gây ra sự bất tiện cho người dùng. Năm 2018, Meizu, Xiaomi và Lenovo đã phải đối mặt với điều này.

May mắn thay, một trong những ưu điểm của Android là bạn có thể cài đặt các chương trình từ bất kỳ nguồn nào: bạn chỉ cần tải tệp APK về điện thoại của mình và cài đặt nó. Chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách những nơi mà bạn có thể dễ dàng tải các ứng dụng Android mà bạn cần.

1. Aptoide

Cửa hàng ứng dụng Android lớn thứ hai sau Google Play. Trong số đó có các sản phẩm của Nga, như VKontakteRussian Post. Tại đây cũng có đủ các tựa game lớn như Asphalt và PUBG Mobile.

Truy cập Aptoide

2. APKPure

Một trong những cửa hàng ứng dụng Android biến nhất với tính năng tìm kiếm thuận tiện và phân chia các chương trình thành các danh mục. Một số ứng dụng mà bạn phải trả phí trên Google Play được cung cấp miễn phí tại đây. Một điểm cộng khác là khả năng tải xuống các chương trình không có sẵn cho khu vực của bạn trong Google marketplace.

Truy cập APKPure

3. SlideMe

SlideMe không yêu cầu đăng ký để cài đặt phần mềm miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn mua ứng dụng, bạn sẽ phải cài đặt một ứng dụng riêng có tên là SAM. SlideMe có rất nhiều app thú vị trong danh mục vì nó thu hút các nhà phát triển độc lập với mức hoa hồng thấp. Nhân tiện, nó cũng hỗ trợ cho hệ thống thanh toán PayPal.

Truy cập SlideMe

4. GetJar

Where to download Android apps: GetJar

Cửa hàng này có sẵn hơn một triệu ứng dụng. Bạn có thể tải chúng xuống điện thoại thông minh của mình thông qua ứng dụng của riêng nó hoặc từ web. Nhược điểm chính của trang web là có nhiều quảng cáo. Một điểm cần lưu ý là bạn sẽ không thể tải tệp APK xuống máy tính của mình, việc này chỉ có thể được thực hiện trên điện thoại.

Truy cập GetJar

5. F‑Droid

Where to download Android apps

Một trong những cửa hàng ứng dụng an toàn nhất. Tất cả các ứng dụng trong cửa hàng này đều được quét mã độc bằng một thuật toán đặc biệt do các chuyên gia từ Đại học Yale và Exodus cùng phát triển. Tuy nhiên, cách tiếp cận bảo mật cẩn thận này có một nhược điểm: Các ứng dụng trong cửa hàng không được đa dạng về số lượng.

Truy cập F ‑ Droid

6. XDA Developers

Đây là cộng đồng lớn nhất của các nhà phát triển di động. XDA có một thư viện chương trình phong phú và người dùng có thể tham gia các bản thử nghiệm của các sản phẩm mới. Ngoài ra còn có một ứng dụng XDA Labs, nơi bạn có thể mua phần mềm hoặc tải xuống phần mềm của riêng mình. Đồng thời, các nhà phát triển không bị tính hoa hồng.

Truy cập XDA Developers

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây