Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024
Trang chủMobileCách sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trên thiết bị Android?

Cách sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trên thiết bị Android?

Lỗi “This webpage is not available: ERR_NAME_NOT_RESOLVED” có thể xuất hiện trên các thiết bị Android trong trình duyệt Google Chrome. Bạn cũng có thể gặp nó trong một vài ứng dụng của bên thứ ba từ Cửa hàng Google Play hoặc Chrome trên iOS, Windows và macOS. Trong hầu hết các trường hợp, lỗi liên quan đến sự cố với máy chủ DNS hoặc kết nối máy chủ DNS.

Rất tiếc, trong hầu hết các tình huống, người dùng không thể làm gì cả để khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể thử để khắc phục tình hình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách có thể giúp bạn giải quyết lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trên Android và các thiết bị khác.

Lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED nghĩa là gì?

Tóm lại, lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED có nghĩa là hệ điều hành hoặc ứng dụng không thể chuyển đổi địa chỉ DNS thành địa chỉ IP. Nói cách khác, khi bạn nhập “google.com” vào trình duyệt, DNS sẽ “dịch” google.com thành địa chỉ IP, sau đó định vị và kết nối tới một trang web.

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố liên quan đến DNS và lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trên Android hoặc các thiết bị khác. Nó có thể là máy chủ DNS, cài đặt trên thiết bị của bạn, ISP của bạn hoặc một thứ gì khác. Lỗi cũng có thể xảy ra do kết nối Internet của bạn.

Cách sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED?

Dưới đây là một số cách bạn nên thử để khắc phục lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED:

 • Check lại địa chỉ nhập vào: Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng địa chỉ trang web. Một lỗi đánh máy đơn giản trong địa chỉ trang web có thể gây ra lỗi. Và vì các trình duyệt hiện đại tự động điền các trang web vào thanh địa chỉ, nên Chrome có thể cố gắng nhập sai địa chỉ mỗi khi bạn bắt đầu nhập.
 • Restart. Một cách đơn giản những cũng không kém phần hiệu quả. Luôn cố gắng khởi động lại thiết bị của bạn nếu bạn gặp sự cố mạng.
 • Kiểm tra một trang web khác bất kỳ: Thử mở một trang web khác. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra liệu Internet của bạn có vấn đề hay không 
 • Kiểm tra thiết bị khác? Nếu bạn kết nối với Internet qua Wi-Fi (bộ định tuyến), hãy kiểm tra xem lỗi có xuất hiện trên các thiết bị khác (những thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wifi) hay không. Nếu có lỗi trên tất cả các thiết bị, rất có thể có sự cố với cài đặt điểm truy cập (thử khởi động lại Wi-Fi của bạn), máy chủ DNS của nhà cung cấp không khả dụng hoặc đó là sự cố phía máy chủ.
 • Phần cứng có tốt không? Kiểm tra cáp Internet hoặc gọi cho ISP của bạn.
 • Kiểm tra VPN hoặc proxy. Thử kết nối Internet mà không cần proxy hoặc VPN.

Cách sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trên Android?

Bây giờ, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn một vài điều chi tiết hơn mà bạn có thể thử để khắc phục lỗi trên điện thoại thông minh Android của mình.

Cách 1: Thay đổi cài đặt DNS Server cho internet của bạn Internet của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi cài đặt máy chủ DNS cho kết nối Internet của mình. Hãy thử đặt một trong các máy chủ DNS công cộng của Google làm DNS thích hợp. Để thực hiện, ta làm như sau:

 1. Vào Settings > Wi-Fi.
 2. Nhấn và giữ vào biểu tượng Wi-Fi của bạn, sau đó đi tới menu Modify this network. Bạn có thể cần mở advanced settings.
 3. Đổi “IP settings” sang “Static”.
 4. Đặt IP tĩnh cho DNS1 là 8.8.8.8 và  DNS2 là 8.8.4.4

*Chú ý: trên các phiên bản Android khác nhau, đường dẫn có thể khác nhau

net::err_name_not_resolved
 1. Khởi động lại thiết bị của bạn.
 2. Mở lại website trong trình duyệt hoặc chạy app xem còn lỗi không.

Ngoài ra, hãy chuyển đến Network & Internet > Advanced > Private DNS. Chọn Private DNS và nhập dns.google làm tên máy chủ, sau đó nhấn Save.

Cách 2: Thử tắt Tải trước trang trong Chrome Settings

Người dùng thường phàn nàn rằng tải trước trang gây ra lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tạm thời tắt tính năng này và kiểm tra xem điều này có giải quyết được sự cố trên thiết bị của bạn hay không. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Mở Chrome, nhấn vào nút có ba dấu chấm ở góc trên bên phải của màn hình rồi chọn Settings.
 2. Đi tới Privacy. Bỏ tích tại tùy chọn Preload pages for faster browsing and searching.err_name_not_resolved
 3. Khởi động lại Chrome và kiểm tra lại lỗi.

Cách 3: Sự cố với phần mềm chống vi-rút

Phần mềm chống vi-rút có thể gây ra thông báo ERR_NAME_NOT_RESOLVED. Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba có thể xung đột với phần mềm bảo mật mặc định trên điện thoại thông minh của bạn. Điều đó đã từng xảy ra với ứng dụng Secure Web khi người dùng cố gắng kết nối với các trang mạng nội bộ.

Trong trường hợp bạn đã cài đặt một số phần mềm bảo mật, hãy thử vô hiệu hóa phần mềm đó và kiểm tra xem đã hết lỗi chưa.

Cách 4: Khởi động thiết bị Android của  bạn bằng Safe Mode

Một cách khác bạn nên thử là khởi động thiết bị Android của mình ở Safe Mode. Nếu lỗi không xuất hiện trong Chế độ an toàn, thì rất có thể sự cố nằm trong một ứng dụng được cài đặt gần đây.

Thông thường, một số trình dọn dẹp, trình tăng tốc Internet hoặc ứng dụng chống phần mềm độc hại có thể gây ra lỗi như vậy.

Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc cho Chrome

Bạn có thể khắc phục chúng như được mô tả bên dưới bằng cách khôi phục cài đặt gốc của Chrome. Nhưng hãy nhớ rằng sự cố có thể lặp lại sau một bản cập nhật Chrome khác:

 1. Tới Settings > Apps.
 2. Tìm Chrome và mở nó.
 3. Nhấn vào nút Disable. Nếu nhận thông báo Replace this app with the factory version. Nhấn OK và đợi nó xóa (hãy nhớ rằng tất cả dữ liệu sẽ bị xóa!).err_name_not_resolved android
 4. Giờ hãy Enable lại Chrome và kiểm tra xem còn lỗi sảy ra nữa không.
 5. Ngoài ra, hãy cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất từ Cửa hàng Google Play.
Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết nổi bật

Ý kiến gần đây